Mách bạn các chất liệu sản xuất áo mưa

Áo mưa là một sản phẩm không thể thiếu trong mùa mưa, và chất liệu sản xuất áo mưa cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp người dùng có thể sử dụng sản phẩm một cách an toàn và tiện lợi. Dưới đây là tổng quan về các chất liệu sản xuất áo mưa:

Vải nhựa PVC – Chất liệu sản xuất áo mưa phổ thông, giá rẻ

PVC (Polyvinyl Chloride) là chất liệu phổ biến nhất để sản xuất áo mưa. Chất liệu này rất chắc chắn, đàn hồi và có khả năng chống thấm nước tốt.

Vải nhựa Rạng Đông ( Logo RĐ) : Lâu đời nhất, phổ biến nhất, nổi tiếng nhất

Vải nhựa Lực quán ( Logo LQ): Phổ biến thứ 2 hiện nay, chất lượng gần như tương đương vải Rạng Đông

Vải nhựa Huệ Linh ( Logo HL): Phổ biến thứ 2 trước đây, chất lượng trước đây gần như tương đương vải Rạng Đông nhưng gần đây không được đánh giá cao như trước.

Vải nhựa Phú Lâm ( Logo PL): Phổ biến thứ 4

Vải nhựa Tấn Phát ( Logo TP)

Vải nhựa Á Châu ( Logo AC)

Áo mưa nhựa PVC chất liệu phổ thông

Vải nhựa cơ sở: Do các cơ sở nhỏ lẻ sản xuất, không có thương hiệu (không logo in nổi), giá thành rất rẻ. Vải thường được sản xuất bằng các loại nhựa tái chế nhiều tạp chất, tỷ lệ pha bột đá nhiều làm vải có độ nhám cao nên rất khó giũ sạch nước, rất dễ rách, không bền với nhiệt và thường có mùi hôi rất khó chịu khi dính nước.

Lời khuyên: Để tránh sản phẩm kém chất lượng làm ảnh hưởng tới uy tín của công ty, Áo Mưa 123 khuyên bạn nên lựa chọn những chất liệu vải nhựa của những đơn vị uy tín đã được thị trường công nhận và có thương hiệu. Tuyệt đối không nên sử dụng những loại vải nhựa cơ sở không rõ nguồn gốc, tuy có giá thành thấp nhưng lại rất kém về chất lượng.

Hiện nay, 2 loại vải nhựa phổ biến được sử dụng nhiều nhất và được nhiều khách hàng đánh giá tích cực nhất là vải nhựa Rạng Đông và Lực Quán. Cả hai loại vải này đều có độ trơn cao nên có khả năng giũ sạch nước rất tốt, không có mùi hôi khi bị ẩm đặc biệt độ dai tốt, rất bền với nhiệt và ánh nắng mặt trời, rất khó nhàu rách trong quá trình sử dụng. Nếu bạn có ý định đặt làm áo mưa thì không nên bỏ qua 2 loại vải nhựa này.

Vải dù – Chất liệu sản xuất áo mưa cao cấp, độ bền cao

Vải dù thường (Vải pardersuy, cán keo): Vải dù truyền thống

Vải dù siêu nhẹ (Cán PU, nhẹ bằng một nửa vải dù thường): Mỏng hơn, nhẹ hơn nhưng lại bền hơn vải dù thường.

Vải dù vân tổ ong (cao cấp nhất): Vải dù có đường vân ca rô, đường gân tổ ong, rất bền và có tính thẩm mỹ cao. Đây là loại chất liệu vải áo mưa cao cấp và phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.

Vải dù để sản xuất áo mưa vải dù

Bảng so sánh tính chất 2 loại vải nhựa PVC và vải dù

 Đặc điểm Vải nhựa PVC (RĐ, LQ, HL, PL) Vải Dù
 Độ dày  0.11dzem, 0.12dzem, 0.15dzem, 0.17dzem, 0.22 dzem  0.11dzem (dù siêu nhẹ), 0.20 dzem (vải dù thường)
Trọng lượng  Tùy theo độ dày vải Dù siêu nhẹ<dù thường<vải nhựa PVC
 In logo  Rất dễ dàng, giá rẻ  Kỹ thuật phức tạp hơn, giá cao hơn
 Độ bền  1-2 năm  3 – 5 năm (Dù siêu nhẹ)
 Màu sắc  Đủ tất cả các màu thông dụng  5 màu chính: Xanh đen, xanh dương, xanh lá đậm, đỏ đô, vàng nghệ
 Giá thành  Rạng Đông>Lực quán ≈ Huệ Linh  Cao gấp 2-3 lần vải Rạng Đông
Chất liệu vải dù trượt nước rất tốt

Xưởng Áo mưa 123 là một trong những xưởng sản xuất áo mưa hàng đầu tại Việt Nam, với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sản xuất áo mưa chất lượng cao. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, Xưởng Áo mưa 123 thường sử dụng các chất liệu trên. Liên hệ chúng tôi để đặt in áo mưa: 0948 19 79 82

5/5 - (1 bình chọn)
Contact Me on Zalo
0948 197 982