Phân biệt hai lại áo mưa vải dù thông dụng hiện nay

Sản xuất áo mưa vải dù – Vậy vải dù là gì?

Vải dù là chất liệu vải cao cấp thường được gia công sản xuất từ 2 chất liệu trở lên: cotton, polyester, nylon, và /hoặc tơ nhân tạo. Vải dù là loại vải sợi thô, thoáng khí và khá bền sử dụng lâu dài. Vải dù có khả năng chống thấm nước cao, có thể giặt được và mau khô.

Chất liệu vải dù ngày nay được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong các ngành sản xuất công nghiệp. Sản xuất các sản phẩm thời trang như: áo, quần, balo, túi xách, võng… hay lĩnh vực sản xuất áo mưa.

Vải Dù Đối Với Ngành Áo Mưa

Những năm gần đây khi người dùng dần dần chú ý đến chất lượng sản phẩm nhiều hơn. Các doanh nghiệp cũng chú ý đến chất lượng của sản phẩm của mình khi tặng quà cho nhân viên. Người tiêu dùng cũng đòi hỏi chất lượng tốt hơn thì áo mưa vải dù ngày càng trở thành sự lựa chọn tuyệt vời hơn bao giờ hết so với các sản phẩm áo mưa vải nhựa.

Áo mưa vải dù có rất nhiều ưu điểm so với áo mưa vải nhựa mà ta dễ dàng nhận thấy. Điều đó dễ hiểu vì sao áo mưa vải dù dần dần chiếm ưu thế cho sự chọn lựa của khách hàng.

Phân Biệt 2 Chất Liệu Áo Mưa Vải Dù Thông Dụng Hiện Nay

Hiện nay trên thị trường chất liệu vải dù có thể chia thành rất nhiều loại khác nhau dưới tiêu chí kỹ thuật vải hay các thông số kỹ thuật. Nhưng để đơn giản với khách hàng chúng tôi chỉ đưa ra sự phân biệt thông dụng nhất của 2 loại chất liệu vải dù là: Vải dù siêu nhẹ và Vải dù thông thường (vải dù Padersuy). Hai loại này được sử dụng phổ biến để sản xuất áo mưa.

Khác với vải dù làm ô dù cầm tay. Vải dù làm áo mưa thông thường có độ dày hơn từ 0.11dzem với áo mưa thì từ 0.17 – 0.20dzem. Bài viết này ÁO MƯA 123 xin chỉ ra các điểm khác nhau cơ bản của 2 loại vải này.

vải dù cao cấp

1/ Cấu tạo của vải:

Về cơ bản 2 loại áo mưa này khá giống nhau khi cấu tạo từ 2 lớp. Lớp thứ nhất là lớp vải thông thường và lớp thứ 2 là lớp tráng nhựa chống thấm nước. Nhưng để phân biệt, đó là vải dù siêu nhẹ có độ dày nhỏ hơn loại vải dù thông thường. Chính vì điều này làm cho chất liệu này nhẹ hơn loại áo mưa được sử dụng vải dù thông thường. Do đó việc sử dụng trở nên dễ dàng thực hiện và tạo nên sản phẩm tuyệt vời hơn.

2/ Về màu sắc lớp phủ:

Vải dù thông thường có lớp phủ chống thấm không có nhiều sự nổi bật so với bề mặt. Lớp phủ này thường cùng màu so với màu vải. Nó cũng không quá dày, dễ bị thấm nước và thủng hơn so với loại siêu nhẹ. Ngược lại với vải dù thông thường, vải siêu nhẹ lại có lớp phủ thường có màu trắng nổi bật và tỏ ra nổi trội hơn về chất lượng. Nên chất liệu này khá hữu ích khi được sử dụng làm áo mưa.

3/ Cảm nhận sử dụng:

Khi sử dụng người dùng có thể phân biệt được ngay. Nếu bạn thích sự chắc chắn và nặng của áo mưa thì vải dù thông thường có trọng lượng lớn hơn. Khi khô có thể đạt đến gần 1kg/áo với loại áo mưa cánh dơi. Còn với vải dù siêu nhẹ thì chỉ bằng 1 nửa so với loại này.

Tùy cảm nhận của người dùng để lựa chọn một trong hai lại áo mưa vải dù này. Với áo mưa cánh dơi thông thường thì đây là 2 chất liệu được ưa chuộng nhất hiện nay.

Đánh giá bài viết
Contact Me on Zalo
0948 197 982