Những món thuộc “danh sách đen” có hại cho khả năng sinh sản của đàn ông

Để bảo vệ khả năng sinh sản nam giới, các bà vợ cần tránh nấu cho chồng quá nhiều những món ăn sau đây.

Đối với nam giới, các căn bệnh liên quan đến yếu sinh lý, vô sinh hay hiếm muộn là “nỗi ác mộng” không ai muốn đối mặt. Đáng nói, nguyên nhân chủ yếu hình thành bệnh có liên quan đến chất lượng tinh trùng.

Một trong những cách cải thiện sức khỏe tinh trùng, nâng cao khả năng sinh sản của nam giới là có một chế độ ăn uống dinh dưỡng. Việc bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết không chỉ tăng cường sức khỏe, thúc đẩy khả năng sinh lý mà còn khiến tinh hoàn tạo ra nhiều tinh trùng chất lượng.

Những món thuộc danh sách đen có hại cho khả năng sinh sản của đàn ông - Ảnh 1.

Mặt khác, nếu bạn thường xuyên sử dụng đồ ăn, thức uống có hại sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe sinh sản và khả năng hoạt động của tinh trùng.

Để bảo vệ khả năng sinh sản nam giới, các bà vợ cần tránh nấu cho chồng quá nhiều những món ăn sau đây.

1. Thịt chế biến sẵn

Một nghiên cứu thực hiện bởi Đại học Harvard (Mỹ) cho thấy những người đàn ông ăn ít hơn 1,5 khẩu phần thịt chế biến sẵn mỗi tuần sẽ có khả năng sinh sản tốt hơn 28% so với những người ăn 3 lần/tuần.

Các loại thịt đã qua chế biến bao gồm bánh mì kẹp thịt, thịt xông khói, thịt bò khô, xúc xích, lạp xưởng…

Những món thuộc danh sách đen có hại cho khả năng sinh sản của đàn ông - Ảnh 2.
Thay vì thịt đã qua chế biến, bạn có thể chọn thịt gia cầm hoặc cá.

Các nghiên cứu của Mỹ cho thấy thịt chế biến sẵn có liên quan đến nồng độ tinh trùng thấp và tổng số lượng tinh trùng. Thay vì thịt đã qua chế biến, bạn có thể chọn thịt gia cầm hoặc cá.

2. Sản phẩm từ đậu nành

Đậu nành rất giàu isoflavone. Trong khi đó, một nghiên cứu của Harvard cho thấy việc tiêu thụ nhiều isoflavone có thể làm giảm số lượng tinh trùng. Đối với nhiều người, đậu nành có thể là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, nhưng nếu bạn là một người đàn ông đang phải vật lộn với khả năng sinh sản, thì nhất định nên loại bỏ thực phẩm này ra khỏi chế độ ăn.

Những món thuộc danh sách đen có hại cho khả năng sinh sản của đàn ông - Ảnh 3.
Một nghiên cứu của Harvard cho thấy việc tiêu thụ nhiều isoflavone có thể làm giảm số lượng tinh trùng.

Theo tiến sĩ George Charles Navarro (trường Đại học Harvard), đậu phụ và các chế phẩm từ đậu nành chứa hàm lượng lớn chất kích thích nội tiết tố nữ là isoflavone, khi đi vào cơ thể sẽ làm mất cân bằng hormone nam, gây ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới.

3. Các sản phẩm từ sữa có hàm lượng chất béo cao

Một nghiên cứu với 189 nam giới trong độ tuổi từ 18 đến 22 cho thấy các sản phẩm từ sữa giàu chất béo như sữa nguyên kem, pho mát và kem có liên quan đến tình dạng bất thường của tinh trùng và giảm khả năng vận động của chúng.

Những món thuộc danh sách đen có hại cho khả năng sinh sản của đàn ông - Ảnh 4.

Theo nghiên cứu, những người đàn ông trẻ tuổi ăn nhiều hơn ba lát pho mát có thể khiến khả năng sinh sản của họ gặp nguy hiểm. Mặt khác, các sản phẩm từ sữa ít chất béo có liên quan đến nồng độ và khả năng di chuyển của tinh trùng cao hơn.

4. Nội tạng động vật

Một nhóm nhà khoa học người Đài Loan đã tiến hành nghiên cứu ảnh hưởng của nội tạng động vật đến sức khỏe sinh sản của nam giới và đưa ra kết luận: Thực phẩm này chứa nhiều kim loại như cadmium, do đó không có lợi cho sức khỏe sinh sản của nam giới. Nếu bạn ăn quá nhiều món ăn làm từ nội tạng động vật sẽ làm tinh trùng yếu đi, hạn chế di chuyển. Thậm chí gây chết tinh trùng.

Những món thuộc danh sách đen có hại cho khả năng sinh sản của đàn ông - Ảnh 5.

Nếu bạn ăn quá nhiều món ăn làm từ nội tạng động vật sẽ làm tinh trùng yếu đi, hạn chế di chuyển.

Ngoài ra, các loại bánh kẹo ngọt cũng là món ăn không tốt dành cho các quý ông. Loại thực phẩm này chứa nhiều hoạt chất có hại, làm suy giảm nội tiết nam và ảnh hưởng đến quá trình sản xuất tinh trùng ở tinh hoàn.

Theo Fertilityinstitutesandiego

Theo Tiểu Vy

Đánh giá bài viết
Contact Me on Zalo
0948 197 982