Mẹo hay giúp bạn dọn dẹp nhà cửa gọn gàng trong 30 phút

Những mẹo hay đến từ các chuyên gia sẽ giúp bạn hoàn thành việc dọn dẹp nhà cửa với khoảng thời gian chưa đến 30 phút.

Càng vào thời điểm cuối năm, bạn càng cảm thấy quỹ thời gian trở nên eo hẹp. Có cả danh sách công việc đang đợi bạn hoàn thành. Trong số đó, nhất định không thể thiếu việc dọn dẹp nhà cửa.

Nhưng sẽ thật là lãng phí khi bạn phải dùng hết số thời gian rảnh rỗi có được cho việc làm sạch nhà cửa. Thật may là luôn có những tuyệt chiêu dọn dẹp nhà cửa cực hay đến từ các chuyên gia, giúp bạn tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo giữ cho ngôi nhà luôn gọn gàng, sạch sẽ.

Giờ thì hãy cùng nhau bắt tay vào dọn dẹp nhà cửa ngay thôi nào.

1. Dọn dẹp nhà bếp trong 8 phút

Bắt đầu việc dọn dẹp nhà bếp bằng cách cho tất cả chỗ bát đĩa bẩn vào máy rửa bát. Những món đồ khó rửa cần được ngâm lâu hơn bên trong bồn rửa với nước xà phòng.

Tiếp theo, bạn cần một xô nước có pha xà phòng ấm và một tấm khăn mềm dùng cho việc lau chùi. Nhúng khăn lau vào xô nước và vắt khô rồi tiến hành lau từ trên xuống dưới cho tủ bếp, mặt bếp, đảo bếp. Đừng quên giặt sạch lại tấm khăn sau mỗi lần lau.

Cuối cùng, bạn tiến hành lau sạch các thiết bị nhà bếp còn lại trong phòng.

Bỏ túi ngay mẹo hay giúp bạn dọn dẹp nhà cửa gọn gàng trong chưa đầy 30 phút - Ảnh 1.

2. Lau dọn phòng tắm trong 5 phút

Đầu tiên, bạn hãy đổ chất tẩy rửa vào những khu vực cần lau chùi bên trong phòng tắm như vòi hoa sen, bồn tắm, vòi rửa tay và để yên một chút thời gian. Trong lúc đó, dùng khăn mềm để lau tường quanh nhà tắm để loại bỏ các vệt nước đọng hay xà phòng còn sót lại.

Cuối cùng là cọ sạch vòi hoa sen, bồn tắm, vòi rửa. Bạn nhớ rằng cần lau khô chúng sau khi đã hoàn thành cọ rửa. Việc dọn dẹp phòng tắm chỉ tốn khoảng 5 phút.

Bỏ túi ngay mẹo hay giúp bạn dọn dẹp nhà cửa gọn gàng trong chưa đầy 30 phút - Ảnh 2.

3. Dọn dẹp phòng ngủ trong khoảng 5 phút

Hãy bắt đầu việc dọn dẹp phòng ngủ từ chiếc giường của bạn. Kéo cho ga giường căng phẳng và gấp gọn chăn trên giường, sắp xếp lại những chiếc gối. Việc tiếp theo bạn cần làm là thu gom tất cả quần áo đã thay ra có trong phòng và bỏ vào máy giặt. Bước cuối cùng hãy dành một chút thời gian để sắp xếp lại các vật dụng trong phòng ngủ như sách báo, phụ kiện trang trí…

Bỏ túi ngay mẹo hay giúp bạn dọn dẹp nhà cửa gọn gàng trong chưa đầy 30 phút - Ảnh 3.

4. Lau dọn sàn nhà trong khoảng 10 phút

Để có thể làm sạch sàn nhà bằng gỗ bạn cần dùng máy hút bụi để hút sạch các mảnh vụn dư thừa có trên mặt sàn. Tiếp theo bạn có thể sử dụng cây lau sàn hơi nước hoặc dùng nước ấm có pha chất tẩy rửa dành riêng cho gỗ để làm sạch sàn nhà. Hãy chú ý khi lau sàn nhà bằng gỗ, bạn nên lau theo chuyển động hình chữ W để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Với các phòng có sử dụng thảm trải sàn, bạn chỉ cần hút bụi một cách nhanh chóng để tiết kiệm khoảng thời gian dành cho việc dọn dẹp nhà cửa.

Theo Nhật Anh

Đánh giá bài viết
Contact Me on Zalo
0948 197 982