Kỹ thuật in lưới in lụa chuyên nghiệp lên các chất liệu áo mưa, in áo mưa

Kỹ thuật in lưới in lụa chuyên nghiệp lên các chất liệu áo mưa, in áo mưa

IN LOGO ÁO MƯA – ÁO MƯA 123 CHUYÊN IN LƯỚI, IN LỤA CHUYÊN NGHIỆP LÊN CÁC CHẤT LIỆU ÁO MƯA

Nội dung bài viết này, ÁO MƯA 123 xin giới thiệu đến các bạn cách thức in logo lên áo mưa dùng phương pháp in lưới, in lụa truyền thống.

Liên hệ đặt in logo áo mưa:

Địa chỉ: Số 122 Phố Mễ Trì Hạ, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline 0948.197.982 hoặc 0974.396.550  (Ms Trang).

Email: [email protected]

Có VAT cho các cơ quan, đơn vị

1. IN LƯỚI LÀ GÌ? – KỸ THUẬT IN LƯỚI, IN LOGO ÁO MƯA

Khung và lưới in lụa
Khung và lưới để in logo áo mưa
Phương pháp in này là một trong những kỹ thuật in lâu đời. In lưới là một dạng kỹ thuật in dựa trên nguyên lý mực thấm qua lưới hình ảnh sẽ được in lên bề mặt vật liệu bởi trước đó một số mắt lưới in đã được bịt kín bằng hóa chất.
Quá trình in lưới người ta sử dụng một khung gỗ sau đó căng một tấm lụa mỏng như khung thêu (lưới in). Nên khi trước phương pháp in này còn được gọi là in lụa và sau này đã có một số vật liệu khác có thể thay thế như vải bông, vải sợi, lưới kim loại nên cách gọi chung là kỹ thuật in lưới.
Ngày nay khuôn in dành cho in lưới được thao tác trên máy tính sau đó in trên giấy decal hoặc in dưới dạng film âm hoặc dương bản tùy theo mục đích sử dụng.
Ngoài khung lưới, một dụng cụ không thể thiếu khi thực hiện kỹ thuật in này là một vật liệu dạng tấm không thấm mực dùng để kéo lụa gọi là “dao”. Dao gạt hồ in, mực in là công cụ dùng để đẩy, phết mực màu khiến mực thấm qua lưới in, chuyển mực lên sản phẩm cần in.
Quá trình thực hiện in có thể thủ công hoặc bằng máy nhưng cho dù theo phương pháp nào thì yêu cầu quan trọng nhất đối với bàn in là phẳng, chắc và có độ đàn hồi nhất định để khuôn in có thể tiếp xúc đều với mặt sản phẩm in. Kết quả cuối cùng là ta có các sản phẩm in đẹp, không bị nhòe, sắc nét và trung thực.

2. THAO TÁC IN LƯỚI, IN LỤA 

– Cho giấy in nằm bên dưới bản, bản đặt lên trên cùng chiều với bản in thật.
– Cho mực tùy từng chất liệu cần in, lượng vừa phải sau đó dùng dao kéo nháp thử cho đều tay.
– Thực hiện tiếp cho đến khi có bản in như ý.
– Phơi bản in cho khô trên giá phơi.

3. PHÂN LOẠI KỸ THUẬT IN LƯỚI, IN LỤA 

– In lụa trên bàn in thủ công (sẽ tiến hành căn chỉnh vị trí in thủ công trên bàn in)
– In lụa trên bàn in có tự động hóa một số thao tác
– In lụa trên máy in tự động hóa toàn bộ
Công nhân làm việc tại xưởng in
Công nhân làm việc tại xưởng in lưới, in lụa, in logo áo mưa

4. ỨNG DỤNG PHƯƠNG PHÁP IN LƯỚI TRONG CUỘC SỐNG

Tuy phương pháp in lưới có tốc độ chậm nhưng ưu điểm của nó là có thể in trên mọi vật liệu và ngay kể cả trên những bề mặt in không bằng phẳng. Ứng dụng của phương pháp in lưới rất phổ biến trong cuộc sống như: in logo áo mưa, in áo phông, in cốc chén, in bút, in lịch tết.. và còn có thể dùng những loại mực in khác nhau, hoặc những nguyên liệu đặc biệt để tạo ra những hiệu ứng khác nhau, ví dụ như in chuyển, tạo chữ nổi.
Hiện nay, ÁO MƯA 123 đang áp dụng phương pháp in này trong quá trình gia công, sản xuất các đơn đặt hàng áo mưa quảng cáo, áo mưa quà tặng. Với đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm, các khâu kiểm soát kiểm tra sản phẩm nghiêm ngặt đảm bảo các sản phẩm đầu ra có chất lượng tốt nhất.
Đánh giá bài viết
Contact Me on Zalo
0948 197 982