Đàn ông có 7 thói quen này không thể làm nên nghiệp lớn

Con đường thành công của một người đàn ông sẽ gần hơn nếu biết loại bỏ 7 thói quen này.

1. Hấp tấp

Trong cuộc sống, một người đàn ông có thể làm nên đại sự và một kẻ kém cỏi làm một việc nhỏ cũng không thành có sự khác nhau rất lớn về hành vi. Một trong số đó chính là, những người làm được việc lớn luôn suy nghĩ kỹ càng rồi mới hành động, còn những kẻ kém cỏi nhưng luôn hấp tấp, làm gì cũng qua loa cho xong việc.

Đàn ông không loại bỏ 7 thói quen này dù có cố cũng không thể làm nên nghiệp lớn - Ảnh 1.

Albert Einstein từng nói: “Nếu tôi có một giờ để giải quyết vấn đề, tôi sẽ dành 55 phút để suy nghĩ về vấn đề đó và 5 phút để suy nghĩ về các giải pháp”. Người làm nên việc lớn thường có kế hoạch hành động trước khi bắt đầu để giảm thiểu tối đa rủi ro. Trong khi đó câu cửa miệng của những kẻ bất bại lại là “Nghĩ quá nhiều khiến đầu óc mệt mỏi, chi bằng làm luôn cho xong”.

2. Chậm trễ trong công việc

Trì hoãn công việc là thói quen làm nên những người nghèo khổ. Đây cũng chính là trở ngại lớn nhất khiến đàn ông không đạt được những điều tuyệt vời. Bởi thời gian không chờ đợi một ai và cơ hội tốt sẽ không trở lại ở lần thứ 2.

Để từ bỏ thói quen này, đàn ông có thể sử dụng cách tự ám thị để nhắc nhở bản thân cần phải hành động ngay. Khi biết bản thân cần phải hành động, bạn sẽ kích thích được tiềm năng bên trong con người người mình.

Đàn ông không loại bỏ 7 thói quen này dù có cố cũng không thể làm nên nghiệp lớn - Ảnh 2.

3. Nói nhiều nhưng làm ít

Sở dĩ một số người cả đời chẳng đạt được điều gì vì nói nhiều nhưng làm ít. Trong mọi việc chỉ khi bắt đầu hành động, bạn mới biết mình có thể thực hiện được điều mong muốn hay không. Từ đó, chúng ta tìm ra giải pháp thiết thực để giải quyết vấn đề, và nhờ vậy làm nên được điều gì đó lớn lao.

4. Mù quáng chạy theo đám đông

Người đàn ông muốn làm được việc lớn phải biết lắng nghe ý kiến của mọi người nhưng không vì thế mà mù quáng chạy theo đám đông. Đặc biệt khi gặp nghịch cảnh, họ phải giữ vững lý trí và tìm ra những bước đột phá.

Gặp khó không ngại, không nao núng và duy trì được thái độ tích cực là điều kiện cần thiết để người nghèo trở nên giàu có. Đây cũng là điều kiện cần có đối với một người đàn ông muốn làm nên nghiệp lớn.

5. Do dự

Sự thiếu quyết đoán là một điều tai hại đối với những người đàn ông muốn làm nên cơ đồ. Vì khi không thể dứt khoát đưa ra quyết định, họ có thể sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội quý giá đến với mình.

William Arthur Ward từng nói “Cơ hội giống như bình minh vậy. Nếu bạn chờ quá lâu, bạn sẽ bỏ lỡ nó”. Rõ ràng, cơ hội không dễ dàng đến và cũng không không chờ đợi một ai, một khi đã biến mất thì sẽ không quay lại nữa. Do vậy, một người đàn ông nhất định phải rèn được cho mình sự mạnh mẽ và quyết đoán.

Đàn ông không loại bỏ 7 thói quen này dù có cố cũng không thể làm nên nghiệp lớn - Ảnh 3.

6. Ham muốn an nhàn

Nhiều người luôn muốn hưởng thụ sự an nhàn, đắm chìm trong một cuộc sống yên bình nhưng lại không biết rằng sự an ổn ấy chỉ là tạm thời mà thôi. Trong cuộc đời này, mọi thứ ít nhiều đều thay đổi theo thời gian nên cái gọi là sự ổn định ấy vốn dĩ không hề tồn tại.

Vậy nên, nếu họ còn giữ mãi tư duy này, kết quả nhận lại chỉ có một “nghèo vẫn hoàn nghèo”, chẳng thế tiến lên phía trước và nắm lấy thành công. Người đàn ông cũng vậy, nếu không có chí tiến thủ, sợ phải thay đổi và muốn được nhàn hạ thì cả đời đừng mong làm được việc lớn.

7. Suy nghĩ thiển cận

Những người có suy nghĩ thiển cận, chỉ biết tới cái lợi trước mắt thì mãi mãi cũng chẳng thể nào trở thành một người giàu có thực sự được. Vì tầm nhìn nông cạn sẽ bó buộc họ trong những thứ nhỏ nhặt, toan tính nhỏ nhen, khó có thể mở mang suy nghĩ và tìm ra những điều có giá trị to lớn.

Vậy nên, người đàn ông hướng tới nghiệp lớn nhất định phải biết “nhìn xa trông rộng”, thay vì cứ mãi làm một con ếch ngồi đáy giếng.

Theo Đinh Anh

Đánh giá bài viết
Contact Me on Zalo
0948 197 982