3 công việc chỉ ngủ cũng kiếm được bộn tiền

Đây cũng là bằng chứng cho thấy ngày nay con người chú trọng đến giấc ngủ của mình thế nào.

Nghề ngủ thuê

Nói một cách dễ hiểu, người đi ngủ thuê sẽ đi ngủ trong các điều kiện cụ thể và cung cấp phản hồi về trải nghiệm. Khách hàng của những người này chủ yếu là các nhà sản xuất, nhà khoa học, chuyên y tế đang làm những sản phẩm/nghiên cứu liên quan đến giấc ngủ.

Một số công việc cụ thể mà người ngủ thuê có thể làm là ngủ tại buổi biểu diễn nghệ thuật mang tính trưng bày, ngủ để thử nghiệm sản phẩm, tham gia nghiên cứu về chất lượng giấc ngủ. Đặc biệt, người ngủ thuê còn có dịch vụ ngủ tại khách sạn và các cơ sở lưu trú để ghi lại cảm nhận, góp ý với ban điều hành về chất lượng căn phòng để họ có cách xử lý.

3 công việc chỉ ngủ cũng kiếm được bộn tiền - Ảnh 1.

Người ngủ thuê chuyên nghiệp thường hợp tác với các nhà nghiên cứu, sản xuất sản phẩm liên quan đến giấc ngủ

Hiện tại chưa có mức lương cụ thể cho công việc ngủ thuê chuyên nghiệp bởi nó còn phụ thuộc vào quy mô dự án, nhà tuyển dụng, nơi làm việc, kinh nghiệm… Tuy nhiên ở Mỹ, có người kiếm được hơn 46.000 USD/năm (khoảng 1 tỷ đồng) còn ở Trung Quốc, một công ty sản xuất thực phẩm chức năng ăn kiêng từng đăng tin tìm người ngủ chuyên nghiệp với mức đãi ngộ cực tốt: 100.000 nhân dân tệ (khoảng 347 triệu VNĐ)/năm.

Nghề ru ngủ

Áp lực cuộc sống tăng lên khiến các vấn đề sức khỏe nói chung và giấc ngủ nói riêng cũng ngày càng tăng. Đây chính là lý do mà nhiều người bị mất ngủ. Từ thực tế này, một ngành kinh tế giấc ngủ được ra đời ở Trung Quốc.

Tại đây, người dùng sẽ lên các sàn thương mại điện tử, tìm kiếm những dịch vụ ru ngủ. Đó có thể là các đoạn ghi âm hoặc gọi điện nói chuyện với người ru ngủ. “Nếu vượt quá thời gian, khách hàng vẫn chưa ngủ thì sẽ phải gia hạn đơn hàng để nói chuyện thêm. Nếu khách hàng không ưng người trợ lý, họ sẽ được tính phí lại”, một trợ lý giấc ngủ tiết lộ. Về phía người dùng, nhiều người cũng có phản hồi tốt về dịch vụ đặc biệt này.

3 công việc chỉ ngủ cũng kiếm được bộn tiền - Ảnh 2.
Các trợ lý giấc ngủ sẽ giúp bạn ngủ nhanh chóng hơn

Nội dung ru ngủ sẽ được xây dựng dựa trên sở thích của khách hàng như những điều ngẫu nhiên, một câu chuyện, đọc sách. Một đơn vị cung cấp dịch vụ rủ ngủ cho biết họ tính ít nhất 10 NDT (khoảng 34 nghìn VND) cho một lần ru ngủ. Với những nhân viên nhiều kinh nghiệm, người thuê có thể phải trả số tiền lên đến 33.440 NDT/tháng (hơn 113 triệu đồng). Tuy nhiên với thời gian làm việc đặc thù, nhiều người chỉ xem đây là công việc tay trái.

Livestream ngủ

Đem lại nguồn thu nhập đáng kể nhất xung quanh giấc ngủ phải kể đến công việc livestream khi ngủ. Người làm công việc này chỉ cần đi ngủ và phát sóng trực tiếp lên TikTok cho mọi người cùng xem mình ngủ.

3 công việc chỉ ngủ cũng kiếm được bộn tiền - Ảnh 3.
Livestream ngủ khiến người xem dễ ngủ hơn

Nghe có vẻ lạ lùng nhưng với nhiều người, đây là một cách giúp thoát khỏi chứng mất ngủ, dễ dàng chìm vào giấc ngủ hơn khi nhìn người khác ngủ. Cơ chế này giống như việc sử dụng thủ thuật nhìn người khác làm để giúp bạn hoàn thành nhiệm vụ tương tự.

Thu nhập của những người livestream ngủ đến từ những món quà ủng hộ của người hâm mộ. Jakey Boehm – TikToker có 1 triệu người theo dõi và thường xuyên livestream khi ngủ cho biết trung bình mỗi tháng anh chàng có thể kiếm 35.000 USD (khoảng 825 triệu đồng). Trong một năm, con số từ việc livestream ngủ có thể lên đến 420.000 USD (khoảng 9,9 tỷ đồng).

Theo Huyền Trang

Đánh giá bài viết
Contact Me on Zalo
0948 197 982